Với những ai đã trải qua màn đêm yên tĩnh, họ sẽ có cho mình hai cảm giác!

Một là sự sợ hãi, coi bất kỳ tiếng động nào cũng như trêu trọc mình. Phía còn lại, chăm chỉ làm việc với sự tập trung để mang lại kết quả cao. Trong bóng tối đó, khác biệt duy nhất chính là niềm tin! Gian nan lắm, nhưng quả ngọt đâu có đến từ sự dễ trải bao giờ.

Coca-Cola, khi tung ra sản phẩm New Coke nhưng không nhãn mác, ai cũng khen ngon cả! Và rồi khi dán mác Coca vào sản phẩm New Coke đó, ai cũng chê! Điều tất yếu đã đến, New Coke đóng cửa sau chưa đầy 2 tháng. New Coke chết không phải vì chất lượng kém, trớ trêu thay nó chết vì chính niềm tin của người dùng, một niềm tin vào chính những điều đã biết trong quá khứ.

CFD là bài toán của niềm tin, điều đó ai cũng biết! Nhưng ít ai hiểu rằng niềm tin ở tương lai mới là quan trọng. Lịch sử sẽ luôn lặp lại, câu đó đúng khi nói về thị trường – nhưng là sai lầm khi nói về niềm tin. CFD cũng không dành cho hiện tại, sẽ chẳng có nước thánh sau buổi sáng. CFD cũng không dành cho quá khứ, cơ hội thực sự không phải khi đã đi qua mà là sẽ đến.

Niềm tin! Một thứ được coi là khó gây dựng nhất nhưng cũng dễ dàng đánh mất nhất. Có người biết tự động tạo ra niềm tin, có người thì phải ở cạnh người có năng lượng để niềm tin được sinh ra. Nhưng dù cách nào, thành công cũng luôn đến sau niềm tin như đường MA chạy sau Giá vậy. Bởi vậy, khi niềm tin đủ lớn thành công sẽ đến.

Chẳng biết bao nhiêu người đã đổ xuống? Chẳng biết bao nhiêu người đã đứng lên? Bao nhiêu người đã từ bỏ hoặc ý định từ bỏ? Chỉ biết khi còn những giọt sức cuối cùng, người ta vẫn phải lắp bắp nói hai chữ: Niềm tin!

© Nguyễn Ngọc Nghĩa